ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG Y TẾ VÌ SỨC KHOẺ NGƯỜI DÂN

Những thành tựu về số hoá y tế là một trong những trọng tâm của Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) diễn ra tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hoà Lạc, Hà Nội từ ngày 28/10 – 01/11. Sự kiện đang thu hút sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước, mang đến bức tranh đa sắc với nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ mới, tạo nên không gian khám phá hấp dẫn. Là một trong những đối tác chuyển đổi số ngành y tế, Công ty Cổ phần Orenda hân hạnh đồng hành cùng Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia (NHIC) trong triển lãm này.

Khu vực gian hàng Nghiên cứu, ứng dụng Công nghệ y tế trong Chăm sóc sức khỏe

Tham dự triển lãm sáng ngày 29/10/2023, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Trần Duy Đông cùng đoàn đại biểu đã được trải nghiệm trực tiếp nền tảng số hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Vtelehealth. Đại diện NHIC cũng trao đổi với đoàn đại biểu về phương án tích hợp với Vtelehealth, theo đó giải pháp quản lý phòng khám vClinic đo đội ngũ kỹ sư của Orenda phát triển là một trong những sản phẩm đầu tiên tích hợp thành công với VTelehealth.

Đại diện Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia giới thiệu về Nền tảng hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh từ xa VTelehealth

Song hành với nền tảng số y tế quốc gia, giải pháp vClinic đã hỗ trợ mở rộng khả năng kết nối thăm khám giữa các Bác sĩ, Phòng khám với Bệnh nhân, thu gọn khoảng cách địa lý/ vùng miền. Từ đây, người dân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng, đồng thời giảm tải gánh nặng thăm khám trực tiếp cho các cơ sở y tế. Sau 9 tháng vận hành, nền tảng đã thu hút hơn 1.056 bác sĩ từ 76 cơ sở khám chữa bệnh, hỗ trợ 254.086 người dân trong tổng cộng 11.327 phiên khám, tư vấn bệnh được thực hiện qua ứng dụng.

Công ty Cổ phần Orenda đồng hành cùng Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia tham dự Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục ban hành các chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho y học từ xa, Orenda mong muốn đóng góp hơn nữa những giải pháp, sản phẩm quản lý thông tin tiên tiến của mình vào hệ sinh thái y tế và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, hướng tới một tương lai số bền vững, một Quốc gia đổi mới sáng tạo.

ORENDA TRIỂN KHAI HỆ THỐNG KIỂM DỊCH Y TẾ vMQS
ORENDA GIỚI THIỆU PHẦN MỀM QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KIỂM vQAS